Sản phẩm / ĐỒ GỖ » GHẾ ĐƠN » GHẾ ĐƠN GỖ WINDSOR TRANG TRÍ

GHẾ ĐƠN GỖ WINDSOR TRANG TRÍ

Kích thước:
  • Dài: 840 mm
  • Rộng: 510 mm
  • Cao: 470 mm
Chất liệu:
Bảo hành:
  • 24 Tháng
Giá sản phẩm:
  • 1.950.000 VNĐ
Tư vấn mua hàng:
  • 0936.15.35.45 0904 66 25 98

Chi tiết sản phẩm

Chi tiết sản phẩm:

GHẾ ĐƠN WINDSOR

- KT: 470 x 510 x 840 mm

- Chất liệu: Gỗ Ash, Nệm simili

- Mầu sắc: Natural, walnut

Ghế Windsor là một chiếc ghế được tạo ra với phần ngồi bằng gỗ rắn (có thể kế hợp với nệm da) Toàn bộ các chi tiết thường được tiện tròn và lồng vào lỗ khoan để tạo sự trái ngược với ghế tiêu chuẩn.Các thiết kế Windsor xuất hiện vào đầu thế kỷ thứ 16 và được yêu thích đến ngày hôm nay vì nét khác biệt của từng chi tiết gỗ tạo lên một chiếc ghếGhế Windsor có tên gọi bắt nguồn từ thị trấn Windsor của Anh, nơi nó được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1710. Loại ghế này là một dạng ghế bằng gỗ cứng, trong đó lưng và hai bên bao gồm nhiều trục gỗ mỏng, được gắn với thân ghế một cách chắc chắn. Chân ghế chếch nhiều ra phía ngoài trong khi lưng ghế lại có xu hướng hơi đổ ra sau một chút.Chiếc ghế Windsor này thực tế có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm ghế bành, ghế rocking, ghế phòng ăn,.. và thậm chí có cả ghế sofa Windsor. Những chiếc này có chiều cao lưng khác nhau và đây cũng là dấu hiệu dễ dàng để xác định tên của mỗi loại trong dòng ghế Windsor.


Đặc điểm nổi bật của ghế Windsor

- Ghế Windsor được làm bằng gỗ kết hợp: gỗ hickory – một loại gỗ đặc biệt mềm dẻo để làm các thanh cọc; gỗ thông cho mặt ghế ngồi; gỗ cây phong, gỗ tro hoặc gỗ sồi dành cho các bộ phận khác.
-   Để ngụy trang hỗn hợp gỗ, chúng được phủ lên một lớp sơn: màu xanh đậm, nâu hoặc đen là những màu thường được lựa chọn, nhưng có những màu sắc nhẹ hơn như đỏ, vàng và thậm chí cả màu trắng cũng được sử dụng.
-   Ghế yên ngựa chìm nhẹ thường có hình lá chắn hoặc hình bầu dục.
-   Chân ghế trên những chiếc ghế này thường được nối với nhau hình chữ H. Chúng có thể đơn giản hoặc phức tạp; một số mẫu ghế từ cuối những năm 1700 đến đầu những năm 1800 có phần nối giữa các chân ghế được đẽo gọt nhiều đốt để giống như thân cây tre.
-   Chân có hình dạng đơn giản hoặc hình dáng liên tưởng đến mũi tên.
-  Tay ghế thường kết thúc bằng hình cánh cung hoặc hình tròn.


Uy tín, sự nổi tiếng và giá cả

Sự nổi tiếng của chiếc ghế Windsor đến từ sự liên kết của nó với các nhà sáng lập Hoa Kỳ là Thomas Jefferson, George Washington, John Adams và Benjamin Franklin, và một phần nữa là vì chúng rất dễ sản xuất. Họ có thể là những người tạo nên phong cách sản xuất hàng loạt chuyên nghiệp đầu tiên ở Hoa Kỳ. Bắt đầu từ khoảng cuối thế kỷ 19, các nhà sản xuất đồ nội thất đã bắt đầu tạo ra các bộ phận riêng biệt như cối, chân,…  Bởi vì các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau, họ có thể dễ dàng bán và vận chuyển để lắp ráp bởi các thợ thủ công địa phương trên khắp đất nước.

Các nhà sử học về đồ nội thất trích dẫn từ năm 1725 đến năm 1860 là thời kỳ hoàng kim của chiếc ghế Windsor; sau đó, nó bắt đầu có vẻ lỗi thời và sự thống trị của nó bắt đầu giảm dần cùng với chất lượng của nó.Tuy nhiên, nó vẫn là một mặt hàng chủ lực của nội thất Hoa Kỳ và thường xuyên được hưởng lợi từ sự quan tâm nhiệt tình của dân chúng, đặc biệt là trong những năm 1910, đây như là một phần của Phong trào Phục hưng thuộc địa ngành đồ nội thất. Và vào những năm 1980, nó phát triển trở lại cùng với uy tín ngày càng tăng của nghệ thuật và hàng thủ công Mỹ bản địa. Ngày nay, những chiếc ghế Windsor của thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 đã được chứng thực về giá trị của nó, khi người ta sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có được những chiếc ghế cũ đã bị tróc sơn. Đây là một điều gây bất ngờ với những nhà phê bình cũng như người sử dụng. Tuy nhiên, đó chính là giá trị hiện tại của dòng ghế Windsor này – trở lại một cách mạnh mẽ và ấn tượng.Nhà sử học đồ gỗ người Mỹ Wallace Nutting đã lưu ý trong cuốn Cẩm nang của Windsor rằng: “Windsor là một chiếc ghế tốt, nhẹ nhàng, chắc chắn, bền đẹp và sắc nét. Tất cả đều được tìm thấy trong nó, đó chính là sự pha trộn không thể cưỡng lại được. Windsor, theo nghĩa nào đó, là ghế đầu tiên của đất nước này: giống như bản thân Hoa Kỳ, một nguyên mẫu tiếng Anh phát triển theo hướng duy nhất, rất độc đáo của riêng nó”.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG.

- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của gỗ và lớp vải (da) của phần nệm.

- Khi đồ gỗ bị dính nước bẩn, lấy giấy thấm khô nước sau đó lau ngay vết bẩn bằng giẻ lau hoặc xốp mềm.

- Khi sử dụng, tránh bị trầy xước và không được đặt vật sắc, nặng lên bề mặt gỗ.

- Sản phẩm có thể dễ dàng bị hư hỏng do những vật sắc nhọn như đồ chơi, dao, kéo, đồ trang sức...

- 1-2 lần/tuần lên vệ sinh mặt gỗ, ta sử dụng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng để tạo lớp bảo vệ mặt gỗ.

- Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy khi vệ sinh bề mặt gỗ hoặc phần nệm.

Sản phẩm cùng loại

GHẾ ĐƠN THƯ GIÃN WISHBONE CAO CẤP

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 550x 560
Giá: 2.450.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ TỰ NHIÊN VENTURA CAO CẤP

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 580x 440
Giá: 1.950.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ HIỆN ĐẠI SELL

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 820x 745
Giá: 3.850.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ ĐẸP KATAKANA

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 550x 520
Giá: 2.550.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ HIỆN ĐẠI HIROSHIMA

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 530x 590
Giá: 2.150.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ GRACE AIRM CHAIR

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 490x 540
Giá: 2.350.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ TỰ NHIÊN GRACE

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 495x 540
Giá: 1.950.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ NEVA HIỆN ĐẠI

Chất liệu: gỗ tự nhiên, tần bì
Kích thước: x 600x 560
Giá: 2.450.000 vnđ

GHẾ ĐƠN GỖ ĐẸP ELBOW

Chất liệu: walnut, tần bì
Kích thước: x 520x 560
Giá: 2.050.000 vnđhệ thống Phân Phối