Lựa chọn màu sắc sofa nói chung và sofa da phòng khách nói riêng dựa trên quan niệm về phong thủy sẽ đem đến vận may, tài lộc cho gia đình bạn.


Đối với người mệnh Kim thì màu sắc sofa phù hợp nhất đó chính là màu vàng, màu nâu và màu ghi. Ngoài ra, bạn nên chọn những bộ bàn ghế góc cạnh và vuông vắn.

Lựa chọn sofa da phòng khách với tone màu nâu, màu vàng cho người mệnh KimNgười mệnh Kim nên chọn màu vàng hoặc màu nâu trong bộ ghế sofa phòng khách của mình để giúp ích cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời với những bộ sofa này sẽ tạo cho không gian một vẻ đẹp dang trọng , đẳng cấp. Và nó đúng với quan niệm của ngũ hành đó là Thổ sinh Kim

Lựa chọn sofa da phòng khách với tone màu xám, màu trắng cho người mệnh Kim
Nếu bạn là người thích sự an toàn và chắc chắn thì một bộ sofa giá rẻ với tone màu trắng hoặc xám sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.
Bởi 2 tone màu này được coi là màu sắc sở hữu bản mệnh Kim. Trong phòng khách có sự hiện diện của 2 tone màu này không chỉ thể hiện sự tinh tế trong cách phối đồ nội thất theo cách riêng của gia chủ mà nó còn tạo ra không giaan thoáng đãng nhưng vẫn không kém phần sang trọng và lịch sự. Khi bạn kết hợp màu xám ,màu trắng với các tone màu khác ( trừ tone màu nóng như dỏ cam thuộc mệnh Hỏa)với nhau sẽ làm cho không gian như khoác lên mình vẻ đẹp mới - 1 không gian tươi vui, không hề đơn điệu.

Lựa chọn sofa da phòng khách với tone màu xanh cho người mệnh Kim

Màu xanh lá cây cũng là một tone màu khá hợp cho những ai thuộc mệnh Kim. Đặc biệt là với những người muốn việc kinh daonh của mình được phát triển. Bởi màu xanh lá cây là đại diện cho mệnh Mộc, mà theo quan niệm về ngũ nhành thì Kim khắc Mộc, cho nên mệnh Kim sẽ rất thịnh.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách Lưa chọn sofa góc phòng khách hợp phong thủy để có thể lựa chọn màu sắc hợp lý nhất nhé

Bố trí sofa da phòng khách như thế nào là hợp lý nhất

Trong phòng khách đều có những điểm tụ khí, cho nên bạn nên đặt sofa da phòng khách những góc này, và tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa sổ lớn. Vị trí đặt sofa được cho là tốt khi bạn ngồi nên đó có thể quan sát được cửa chính của phòng, và phía sau phải tựa vào tường để có thế vững chắc.  Bạn nên để phía trước mặt sofa thông thoáng, hoặc nhìn ra cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái cho gia đình bạn.

Đọc thêm : Lựa chọn sofa nỉ cho người già